Friday, November 27, 2015

Những loại kính hay được sử dụng làm mặt đồng hồ - SHOP ĐỒNG HỒ NAM CHIA SẺ
Gồm ba loại cơ bản sau đây :
1. Mặt kính Mica : đây thực chất không phải kính mà là nhựa tổng hợp trong suốt, loai này hay đươc dùng ở các mẫu cổ xưa như Omega, Poljot.. vì loại mặt này có độ trong suốt tự nhiên, nhìn khá đẹp. Ngoài ra, mặt lồi - một đặc trưng của kính Mica - giúp tôn mặt của chiếc đồng hồ lên, cảm giác mặt đồng hồ khá cận cảnh và cổ điển
Kết quả hình ảnh cho kính mica đồng hồ
2 Măt kính Sapphire : là loại kính được dùng nhiều cho dòng sản phẩm cáo cấp, sản phẩm tốt. . Vì vậy khả năng chống xước và chống va đập tốt. Và Sapphire còn được chia làm 3 loại nhỏ :
Kết quả hình ảnh cho Sapphire
Sapphire tráng mỏng : là loại kính thường tráng một lớp mỏng Sapphire. Đối với loại kính này có đặc điểm là giòn, dễ vỡ khi va chạm dù rất nhẹ. Bởi bản chất của nó là độ cứng kém nhất trong các laoij.
Sapphire tráng dầy : loại này tường tự như laoij trên nhưng lớp Sapphire được tráng dầy hơn nên có thời gian sử dụng lâu hơn trước khi bị trầy xước.
Sapphire khối : Đây là loại tốt nhất trong các loại kính Sapphire, có độ cứng chỉ thua mỗi kim cương theo trong tháng đo độ cứng ( khoảng hơn 2000 kv còn kim cương là 10000 kv ). Kính này có độ chống xước cực tốt, có thể mài được bê tông mà không hề hấn gì.Độ cứng càng cao thì khả năng chống xước và chống va đập càng tốt.
3 Kính Mineral Glas : chính là kính thường, có độ cứng kếm nhất (400kv) nên rất dễ bị trầy xước và vỡ hơn các loại khác. Nhưng lại có một điểm lợi thế đó là dễ đánh bóng lại như mới. Đây là loại kính có giá thành rẻ nhất và được sử dụng khá phổ biến cho các loại đồng hồ như : Casio, Orient, Citizen. Vì rẻ nên ngta hay làm dày để sức chịu va đập tăng lên.
4 Ngoài ra còn người anh em của Mineral đó là Hardlex Crystal : Nghe thì tưởng một loại kính mới nhưng thực chất nó là kính Mineral nhưng ở cấp độ cao hơn về khả năng chống xước và chống va đập thôi. Nó có độ cứng khoảng 700kv. Các bạn có thể dễ dàng bắt gặp loại kính này trên những chiếc đồng hồ Seiko.


0 comments:

Post a Comment